Friday, 04/12/2020 - 03:28|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN NGHĨA HÀNH.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghĩa Hành: 45 năm một chặng đường phát triển

Trong khí thế thi đua sôi nổi cùng cả nước hướng tới chào mừng kỷ niệm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/2020), chào mừng đại hội Đảng các cấp, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nghĩa Hành càng thêm phấn khởi tự hào về những thành tựu đã đạt được trên chặng đường 45 năm phấn đấu không ngừng nghỉ để tạo dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà và đem lại cho quê hương một diện mạo mới.

Tháng 3 về, tiết trời đã chuyển sang mùa hạ, những cánh đồng lúa cũng bắt đầu rực lên một màu vàng óng ả, muôn sắc hoa nở bừng trên khắp các ngả đường tô điểm thêm cho diện mạo nông thôn mới Nghĩa Hành.

Cảnh quan trung tâm huyện

45 năm đã đi qua kể từ ngày quê hương giải phóng (23/3/1975 -23/3/2020), tàn tích của chiến tranh và cả những khó khăn, vất vả của những năm đầu sau ngày đất nước thống nhất giờ chỉ còn trong ký ức của những người thuộc thế hệ 6x, 7x trở về trước, thay vào đó là cuộc sống mới đang hiện hữu trong mỗi gia đình, trong từng địa bàn dân cư trên địa bàn huyện Nghĩa Hành.

Ông Trần Bày, 98 tuổi đời, 73 tuổi Đảng, ở thôn Mỹ Hưng, xã Hành Thịnh, bộc bạch chia sẻ: “Những năm đầu sau ngày giải phóng, cuộc sống gặp muôn vàn khó khăn bởi hậu quả của chiến tranh để lại nhưng người dân chúng tôi vẫn đặt trọn niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và giờ đây niềm tin ấy đã được minh chứng bằng sự phồn thịnh của quê hương, đất nước, đường giao thông đi lại thuận tiện, kinh tế phát triển, nhà cửa, công sở khang trang, cảnh quan làng xóm thông thoáng, sạch đẹp. Có được cuộc sống như ngày hôm nay, người dân càng thêm tin tưởng hơn vào đường lối đổi mới của Đảng và vô cùng biết ơn những người đồng chí, đồng đội đã hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc”.

Nằm cách trung tâm thành phố Quảng Ngãi 10 km về hướng Tây Nam, huyện Nghĩa Hành là địa phương có bề dày truyền thống cách mạng, lịch sử văn hóa lâu đời, người dân giàu lòng yêu nước và ý chí kiên cường cách mạng. Đây cũng là nơi ghi dấu những chiến công hiển hách của quân và dân Quảng Ngãi trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Trong suốt những năm tháng chiến tranh oanh liệt ấy, vùng đất cách mạng Nghĩa Hành phải gánh chịu nhiều tổn thất, đau thương mất mát. Song bằng ý chí kiên cường, bất khuất, sau ngày thống nhất đất nước, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Nghĩa Hành đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, chung sức đồng lòng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Trong công cuộc dựng xây và bảo vệ Tổ quốc thời bình, Nghĩa Hành đã đạt được những dấu ấn quan trọng và được Đảng, nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý và năm 2018, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Nghĩa Hành tiếp tục được Thủ tướng Chính phủ công nhận là huyện đầu tiên của tỉnh Quảng Ngãi đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018; được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng III vì những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 – 2020; an ninh chính trị, TT-ATXH ổn định, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân nâng cao rõ rệt; toàn huyện có 100% trường học đạt chuẩn quốc gia; 12/12 xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế, các công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội được quan tâm đúng mức, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống dưới 5%; thu nhập đầu người đạt trên 40,26 triệu đồng/người/năm.

Nhìn lại những thành tựu đạt được trên suốt chặng đường 45 năm vượt khó khắc phục hậu quả chiến tranh, tự tin vững bước đi lên bằng ý chí tự lực, tự cường và sức mạnh của tinh thần đoàn kết, thống nhất, đồng lòng của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, cùng với đó là sự quan tâm động viên, hỗ trợ kịp thời về nhân lực, vật lực của tỉnh và Trung ương, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nghĩa Hành có thêm nhiều bài học kinh nghiệm và động lực để tiếp tục hoàn thành mục tiêu nâng cao chất lượng xây dựng huyện nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao trong giai đoạn 2020 – 2025.

Phương Thái


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết